Ăn gì để giảm lượng đường trong máu?

  • bởi

Trong cuộc sống hiện nay, với nhịp độ công việc dày đặc, cách sống vội vã khiến nhiều người bỏ qua bữa ăn chính của mình mà tìm đến các cửa hàng ăn nhanh để nhạp năng lượng cho cơ thể. Hơn nữa, vệ sinh an toàn thực phẩm đang gióng lên tiếng chuông báo động về tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ không rõ12 ràng, thực phẩm ôi thiu, hôi thôi, thực phẩm có chứa chất bảo quản, nồng độ chất tạo màu vượt quá quy định. Với lối sống công nghiệp như hiện nay thì việc lượng đường trong máu tăng nhanh dẫn đến các bệnh như đái tháo đường, mỡ máu… tăng mạnh và trở thành là căn bệnh của thế kỷ hiện đại. Ăn gì để giảm lượng đường trong máu? đây là câu hỏi mà các bậc cha mẹ, những người trẻ tuổi mong muốn có một cuộc sống lành mạnh quan tâm hàng đầu. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách ăn uống và các loại thực phẩm để làm giảm lượng đường trong máu.

Tinh bột

Chúng ta nên ăn các loại bánh mỳ, mỳ không pha các chất phụ gia như mì đen, gạo lứt…đây là các loại thực phẩm thay thế tinh bột hàng ngày, với lượng đường bột khoảng 55- 60 % lượng calo cần thiết mỗi ngày. Ăn những thực phẩm này hàng ngày thay thế tinh bột sẽ làm bạn có khả năng giảm được lượng đường trong máu. Không nên ăn các loại thức ăn chiên xào, nên ăn các loại thức ăn chủ yếu là luộc. Chúng ta nên thường xuyên bổ sung vào thực đơn của chúng ta các loại thực phẩm có chứa chất xơ mỗi ngày để có thể giảm được tinh bột, hoặc đường trong máu.

Đối với các thức ăn có chứa chất đạm

Chúng ta cần hạn chế tối đa các loại thực phẩm có xuất sứ từ đồ hộp, đồ đóng họp như thịt hộp, pate gan, xúc xích… thay vào đó chúng ta nên ăn các loại thực phẩm tươi sống, được chế biến trực tiếp chứ không qua chế biến đóng hộp và sử dụng các chất bảo quản giúp cho cơ thể hấp thu nhiều chất đường bột. Chúng ta nên uống các loại sữa có chứa hàm lượng chất béo, chất đường cao. Nên sử dụng các loại thực phẩm có sẵn trong tự nhiên.

Đối với các loại chất béo

Chúng ta nên hạn chế tất cả các loại mỡ để có thể giảm tuyệt đối lượng đường trong máu. Chúng ta chỉ nên sử dụng các loại dầu từ đậu nành, dầu thực vật, không nên ăn các loại dầu ăn có nguồn gốc từ động vật.

Bổ sung các loại trái cây tươi cho cơ thể

Cần thiết để giảm lượng đường trong máu đó là sử dụng các loại hoa quả, trái cây thay thế cho các loại tinh bột sử dụng hàng ngày trong cuộc sống. Các loại trái cây tươi giúp bổ sung rất nhiều các loại vitamin, khoảng chất, giúp tăng cường trí lực, thể lực, giúp cho cơ thể khoẻ khoắn, tươi mới mỗi ngày.

Đồ ăn ngọt

Hạn chế ăn các loại bánh kẹo vì chính bánh kẹo ngọt là nguyên nhân trực tiếp gây nên hàm lượng đường cao trong cơ thể. Chúng ta cũng không nên uống rươu bia nhiều vì trong rượu bia có hàm lượng chất đường bột khá cao