Ăn hạt hạnh nhân có béo không?

  • bởi
Hạt hạnh nhân

Ăn hạt hạnh nhân có béo không?

Hạt hạnh nhân có chứa rất nhiều công dụng tuyệt vời cho việc làm đẹp của phái nữ. Tuy nhiên, hạt hạnh nhân còn được các nhà khoa học đánh giá cao về khả năng hỗ trợ giảm cân của nó. Khi điều trị giảm cân, lựa chọn thực phẩm như thế nào để không làm tăng hàm lượng chất béo là một vấn đề đau đầu của những người béo phì và những người có nguy cơ mắc bệnh béo phì. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng: ăn 30 hạt hạnh nhân mỗi ngày sẽ khiến bạn giảm cân nhanh chóng, bớt béo bụng. Đó là nghiên cứu của các nhà khoa học ở Đại học Australia trên 45 bệnh nhân mắc bệnh mỡ máu, dư mỡ bụng và lượng đường trong máu cao.

Thành phần của hạt hạnh nhân có chứa nhiều chất xơ, vitamin A, vitamin E, vitamin D, protein…các thành phần này sẽ tạo cảm giác no lâu cho bạn, khiến cho bạn không còn thấy thèm ăn. Theo thống kê của các nhà khoa học, cứ 1 gram hạt hạnh nhân sẽ cung cấp ¼ lượng magie mà cơ thể cần hàng ngày.

Hạt hạnh nhân có chứa omega 3 bão hoà làm cho bạn có cảm giác chóng no, khiến cho bạn không ăn quá nhiều trong bữa ăn. Những người béo phì được điều trị bằng cách sự dụng lượng hạt hạnh nhân mỗi ngày thay cho bánh mì, cơm, gạo, tinh bột hàng ngày để kiểm soát hiệu quả giảm cân được tốt nhất.

Các thành phần khác của hạt hanh nhân như vitamin E, dầu thực vậy, axit oleic, vitamin B… là nhưngx nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy, tái tạo, làm mới các tế bào. Hạt hạnh nhân có thành phần giúp điều hoà tim mạch, giảm thiểu nguy cơ mỡ máu, tăng huyết áp. Do vậy hạt hạnh nhân được sử dụng rất nhiều với mục đích hỗ trợ giảm cân. Vì vậy, trong thực đơn hàng ngày, bạn nên sử dụng khoảng 30g hạnh nhân mỗ ngày để hiệu quả giảm cân được nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Trong thành phần của hạt hạnh nhân có chứa nhiều axit folic là chất béo không bão hoà giúp đào thải đường ruột, khiến cho bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ tăng cân. Hạt hạnh nhân có chứa nhiều vitamin E giúp da bạn mịn màng hơn, tránh được nỗi lo rạn da sau mỗi kỳ điều trị giảm cân ở người béo phì. Để giảm cân với hiệu quả nhanh nhất, nên ăn chậm, nhai kỹ, như vậy sẽ làm tăng cảm giác no lâu, hạn chế nạp các dinh dưỡng khác vào dạ dày.

Có rất nhiều cách chế biến hạt hạnh nhân để giảm béo. Chúng  ta có thể rang, xay nhỏ hạt hạnh nhân trộn cùng salad ra củ quả, sữa hạnh nhân, chiên giòn hạnh hân, hạnh nhân chế biến cùng ức gà, hạnh nhân rang muối, các loại bánh hạnh nhân…Hiện này trên thị trường bày bán rất nhiều các loại hạt hạnh nhân với giá cao. Ở Việt Nam, các tỉnh Thanh Hoá, Nghê An cũng đã nhân giống loại cây này và thu hoạch cho năng suất cao. Các loại hạnh nhân khác nhau có các chỉ số dinh dưỡng khác nhau, do vậy, khi là người tiêu dùng, hãy để ý kỹ đến các thành phần dinh dưỡng của hạt hạnh nhân để sử dụng vào mục đích giảm cân.