Bà bầu ăn quả óc chó như thế nào?

Lần đầu ăn quả óc chó chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc xem cách chế biến của chúng như thế nào? Đặc biệt, khi chế biến quả óc chó cho bà bầu để mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất lại là một việc khó hơn. Quả óc chó có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đem lại giá trị cao cho bà bầu và thai nhi.

Nướng quả óc chó

Trong các cách chế biến quả óc chó thì nướng quả óc chó lên sẽ đem lại giá trị dinh dưỡng cao, không làm mất đi các vitamin, khoáng chất có trong quả óc chó. Chúng ta có thể nướng quả óc chó, rang trong chảo nóng, hoặc cho vào lò vi sóng.

– Quả óc chó mua về, tách vỏ. Cho vào lò vi sóng với nhiệt độ 160 độ, trong vòng 10 phút, khi thấy quả óc chó ngả màu vàng, kéo khay nướng ra và lật mặt quả óc chó.

– Đun quả óc chó trên chảo: chuẩn bị sẵn chảo nóng, cho một chút muối và quả óc chó lên đảo đều tay, đến khi chín vàng là được.

Nếu muốn món ân của bạn hấp dẫn hơn, có thể cho một chút dầu ăn hoặc bơ lạt đảo cùng với quả óc chó, khiến món ăn của bạn béo, ngậy hơn.

Rang, nướng quả óc chó rất tốt cho bà bầu vì khi đó vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của quả óc chó cho bà bâu.

Chế biến quả óc chó với vừng, mè đen

Trong thời kỳ mang thai, bà bầu thường hay mắc phải chứng rụng tóc, rụng lông mi, rụng lông mày. Bà bầu nên chọn thực phẩm giúp hạn chế điều này. Vì vậy, chế biến hạt óc chó với mè đen là một trong những tác động hiệu quả nhất cho việc hạn chế chứng rụng tóc, rụng lông mi, rụng lông mày.

Cách làm:

Nguyên liệu chuẩn bị:

Chuẩn bị hạt óc chó, đường cát trắng, mè đen, nước

Cách làm óc chó rang mè đen:

– Sau khi đã tách vỏ, làm sạch quả óc chó, rửa sạch, để ráo nước. Cho lên nồi nước đun sôi rồi thả hạt óc chó vào nồi. Đun sôi óc chó trong thời gian 5 phút, đổ quả óc chó ra rổ, để ráo nước. Tách bỏ lớp màng quả óc chó cho ráo nước.

– Để chảo nóng, cho vừng lên rang đến khi có mùi hơm, vừng vàng.

– Sau đó, cho nước, đường vào chảo đun sôi, từ từ đổ hạt óc chó, vừng đen vào đảo đều tay. Đến khi hạt óc chó quánh lại, hoà quyện với vừng đen và đường là được.

– Để nguội hạt óc chó, có thể ăn luôn hoặc gói túi bọc thực phẩm, để trong tủ lạnh hoặc điều kiện thường đều được.

Quả óc cho kết hợp với mè đen sẽ rất tốt cho sức khoẻ và rất tốt cho các bà bầu trong thời kỳ mang thai. Hạt óc chó mang lại cho thai nhi sức khoẻ dồi dào. Hơn nữa, mè đen có cách dưỡng chất cung cấp chất sắt, kẽm cho cả mẹ và bé. Hiện nay trên thị trường có bán sẵn hạt óc chó rang và hạt óc chó rang mè vừng. Chúng ta có thể tới các siêu thị, cửa hàng gần nhất để mua những loại hạt này về phục vụ cho bà bầu trong thời kỳ mang thai và trong cuộc sống hàng ngày của gia đình.