Bột hạnh nhân mua ở đâu ở TPHCM?

  • bởi

Hạnh nhân là thảo dược thiên nhiên được tạo hoá ban tặng cho con người. Hạt hạnh nhân có rất nhiều tác dụng giúp cho sức khoẻ, làm đẹp và làm nhiên liệu chế biến thực phẩm. Hiện nay trên thị trường thành phố HCM đã bày bán rất nhiều loại hạt hạnh nhâ. Tuy nhiên, hạt hạnh nhân thường được chế biến thành bột hạnh nhân với giá thành phải chăng, dễ chế biến cho người tiêu dùng. Ở thành phố Hồ Chí Minh bày bán hai loại bột hạnh nhân đó là: bột hạnh nhân đắng và bột hạnh nhân ngọt.

Bột hạnh nhân đắng được chế biến từ hạt của trái mơ. Trong Đông Y, các thầy y thường dùng bột hạnh nhân đắng để chữa bệnh cho con người. Trái mơ có “thịt” được dùng làm ô mai, còn hạt của trái mơ được ép lấy tinh dầu, hoặc xay ra thành bột để làm thuốc.

Tác dụng của bột hạnh nhân đắng: bột hạnh nhân đắng có vị hơi cay, có tính ấm. Khi hạnh nhân đắng được dùng làm thuốc, người ta đã sao tẩm hạt hạnh nhân đắng bằng cách sao, tẩm, nướng, hấp lên để làm giảm đi rất nhiều độc tố của bột hạnh nhân đắng. Bột hạnh nhân đắng chữa các bệnh cấp tính và mãn tính, ho, suyễn, long đờm. Bột hạt hạnh nhân đắng có dầu, chứa chất xơ tốt cho nhuận trường, tốt cho bệnh nhân bón kinh niên. Sử dụng hạnh nhân đắng chưa được sao tẩm kỹ càng sẽ sinh ra độc tố cho trẻ em và người lớn gấy nôn mửa. Trẻ em không nên dùng quá 10 hạt, người hớn không nên dùng quá 60 hạt mỗi ngày. Hạt hạnh nhân đắng chỉ có nửa hạt, lý do người ta đã bỏ đi nửa hạt để lấy bỏ tim hạt để tránh độc. Các bạn có thể mua bột hạnh nhân đắng tại các nhà thuốc đông ý hoặc được bày bán trong các siêu thị.

Loại thứ hai là bột hạnh nhân ngọt, chính là loại được bày bán phố biến hơn, có tác dụng rất đa dạng và phong phú. Hạt hạnh nhân được trồng phổ biến tại California. Tại California, nông dân nơi đây đã cung cấp hạt hạnh nhân cho 50 tiểu bang, và cung cấp 80% tổng sản lượng cho toàn thế giới. Cây hạnh nhân cùng họ với trái mơ ở Việt Nam. Quả hạnh nhân to, khi chín nở ra, hạt ở bên trong, chúng ta bóc hạt ra để có được hạt hạnh nhân bày bán trên thị trường. Các bác sỹ khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng hạt hạnh nhân mỗi ngày. Trong hạt hạnh nhân chứa rất nhiều các loại dầu, vitamin E, omega3, tăng lượng chorestrol làm đẹp da, giảm lão hoá, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Người Việt Nam gặp phải bệnh loãng xương, hạt hạnh nhân chứa rất nhiều canxi để bổ sung canxi cho cơ thể. Hạt hạnh nhân được chế biến thành bột hạnh nhân để đem lại tiện ích nhất cho người tiêu dung. Chúng ta có thể sử dụng bột hạnh nhân trộn salad rau quả để thanh lọc cơ thể, giảm béo, có thể trộn với sữa uống hàng ngày tăng sức đề kháng và tăng chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tại thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều mặt hàng này trong siêu thị với mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng rất ưa chuộng với người tiêu dùng.