Bột yến mạch là gì?

  • bởi

Yến mạch là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ, chứa nhiều vitamin, chất đạm, chất xơ…Bột yến mạch được trồng từ cây yến mạch, được trồng ở cac khu vực như Mỹ, Canada, Úc, Anh, Nga…các nước phương tây. Bột yến mạch được dùng làm thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm giảm cân, làm đẹp.

Yến mạch có vô cùng nhiều công dụng tốt cho cuộc sống hàng ngày. Bột yến mạch chứa nhiều chất dinh dưỡng, còn có tác dụng làm đẹp giúp cho con người có thể giảm cân, làm đẹp da. Chúng ta cùng tìm hiểu bột yến mạch là gì nhé?

Yến mạch là một loại ngũ cốc được trồng ở các nước xứ lạnh. Yến mạch cũng giống như cây gạo ở Việt Nam, chúng được trồng rộng rãi và xuất khẩu trên toàn thế giới. Yến mạch có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều công dụng nên được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Bột yến mạch có sản lượng xuất khẩu lớn trên toan thế giới. Đây là loại cây được trồng quanh năm, các nước trên thế giới cũng gia tăng sản lượng trồng trọt cây yến mạch.

Cây yến mạch là loài cây thuộc họ lúa, thân rỗng, lá lúa, có chiều cao khoảng 1 mét. Cây yến mạch được trồng quanh năm ở khắp nơi trên thế giới. Yến mạch sau khi được thu hoạch thành bột yến mạch. Bột yến mạch được dùng như một loại tinh bột không thể thiếu đối với cuộc sống hàng ngày. Tác dụng của loại bột yến mạch:

Bột yến mạch có tác dụng giảm cân cho người béo phì

Hiện nay, trong các phương pháp điều trị giảm cân cho người béo phì, thực phẩm ăn hàng ngày đã được thay thế tinh bột hoàn toàn bằng bột yến mạch. Chúng ta có thể thay thế tinh bột trong bữa ăn hàng ngày với các mục đích giảm cân hiệu quả. Trong thành phần của bột yến mạch chứa chất xơ, omega 3 giúp cơ thể nhanh no, hạn chế việc chúng ta nạp thêm thức ăn vào cơ thể. Bột yến mạch kích thích đôt cháy mỡ thừa trên cơ thể, khiến cho bạn có một cơ thể săn chắc, thon gọn không ngờ.

Bột yến mạch giúp trị các loại bệnh liên quan đến mụn, mụn trứng cá

Bột yến mạch có chứa nhiều axit tiêu diệt các loại vi khuẩn, chống bám dầu, chống lại các loại mun trứng cá khiến cho da mặt, cơ thể bạn sạch mụn. Những người bị nhiều mụn trên mặt nên uống, ăn bột yến mạch hàng ngày. Chúng ta có thể sử dụng bột yến mạch để đắp mặt nạ yến mạch. Một bí kíp làm đẹp đó là bột yến mạch trộn với một chút mật ong, một chút nước ấm vừa đủ để cho hỗn hợp sền sệt lại. Chúng ta mang hỗn hợp sử dụng để đắp mặt buổi tối trước khi đi ngủ. Bột yến mạch mật ong xoa khắp mặt, trừ mắt, miệng, lỗ mũi, thoa đều và mat xa nhẹ nhàng trong thời gian từ 15 – 20 phút mỗi ngày. Hàng ngày chúng ta đều bổ sung yến mạch vào thực phẩm hàng ngày, đắp mặt nạ yến mạch để có một làn da đẹp và tươi sáng. Trong thành phần bột yến mạch có chứa nhiều omega 3 giúp cơ thể chống được lão hoá, chống được các tác nhân oxi hoá khiến cơ thể già đi.