Cách chế biến yến mạch giảm cân

  • bởi
Bột yến mạch

Yến mạch là một loại thực phẩm chứa rất ít chất béo và rất nhiều chất xơ, đây là một trong những loại thực phẩm được khuyên dùng cho việc giảm cân. Bột yến mạch khiến ta có cảm giác no nhanh, tránh cảm giác thèm ăn, do vậy chúng ta sẽ tránh được việc nạp vào cơ thể quá nhiều năng lượng. Bột yến mạch có khả năng đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ rất tốt cho việc giảm cân của cơ thể.

Bột yến mạch

Bột yến mạch

Trong bột yến mạch có chứa chất xơ, giúp cơ thể hấp thụ được nhiều chất xơ. Bột yến mạch có chứa ít chất béo, ta có thể thay tinh bột chúng ta ăn hàng ngày bằng bột yến mạch, vừa tạo cảm giác no lại vừa mang lại ít calo. Nếu sử dụng bột yến mạch hàng ngày chúng ta sẽ giảm được từ 4- 5 kg trong vòng một tháng.

Tuỳ vào cơ địa của từng người mà chúng ta mới có thể áp dụng giảm cân bằng yến mạch. Các bạn phải kết hợp sử dụng bột yến mạch với tập thể dục thể thao để có thể giảm cân, mang lại vóc dáng hoàn hảo nhất. Chúng ta cùng tham khảo một vài cách làm để có thể chế biến bột yến mạch giảm cân bạn nhé!

Cách nấu cháo yến mạch

Nguyên liệu

– Bột yến mạch 200 g

– 1 quả trứng gà

– Nước lọc

Cách làm

– Cho một ít nước lọc vào xoong hoặc trong nồi cơm điện.

– Thả 100 g bột yến mạch vào xoong, khuấy đều cho đến khi yến mạch nhừ, hỗn hợp sánh lại.

– Đập trứng gà vào hỗn hợp, khuấy đều cho chín, cho chút muối nêm vừa ăn.

– Để nấu được cháo yến mạch ngon ta cần chọn được loại bột yến mạch ngon. Bột yến mạch nên chọn loại đã được xay nhỏ ra nhưng không chọn loại xay nhỏ thành bột.

– Khi nấu yến mạch cũng giống như nấu cơm, ta cần điều chỉnh lượng nước phù hợp để không bị loãng quá, hoặc không bị đặc quá. Nấu yến mạch ngon đó là khi nấu xong, cháo yến mạch sền sệt, nhấc thìa lên chỉ chảy một chút, không nên nấu đặc quá khó ăn.

– Để thay đổi cháo yến mạch cho bữa ăn sáng hàng ngày, thay vì cho nước vào cháo yến mạch, đối với trẻ con ta có thể thay nước bằng sữa yến mạch. Món cháo yến mạch biến thành sữa yến mạch, chúng ta có được một món cháo thơm ngon, ngọt bùi giàu chất dinh dưỡng và làm đẹp cho làn da.

– Không nên cho dầu oliu hoặc các loại dầu vào cháo yến mạch, sẽ làm giảm đi tác dụng giảm cân của cháo yến mạch. Chúng ta có thể cho thêm các loại rau thơm dễ chín vào cháo yến mạch như bạc hà, húng quế…

Cháo yến mạch là một món ăn làm đẹp rất đơn giản. Hiện nay giá thành của bột yên mạch cũng không quá đắt để bạn có thể sở hữu 1 cân bột yến mạch. Cháo yến mạch nấu rất nhanh, rất tiện lợi cho người đi làm có công việc bận rộn, tiện lợi cho những người đang có nhu cầu giảm cân. Cháo yến mạch hỗ trọ giảm béo, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bạn khỏi lo có mọt vóc dáng tòn trịa không ưa nhìn rồi nhé!