Cách làm chè đậu hũ hạnh nhân giải khát ngày hè

Là con gái ai cũng muốn mình sở hữu một khuôn mặt thật là xinh đẹp, làn da trắng hồng và mịn màng phải không nào. Ngoài vẻ đẹp tự nhiên của các bạn chúng ta cần phải có một chế độ nuôi dưỡng làn da của mình như: đắp dưa leo, trà xanh, nha đam, cà chua… Hạt hạnh nhân là một trong những bí quyết giúp cho làn da của bạn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm đậu hũ hạnh nhân nhé!

Cách làm đậu hũ hạnh nhân chi tiết

Chè này là một món ăn của người Trung hoa, rất đặc sắc, thực chất đây là một loại bánh rau câu sữa hương hạnh nhân. Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu để chế biến món chè đậu hũ hạnh nhân như sau:

– Thứ nhất là 15 gram rau câu, rau câu loại bột

– 80 gram đường cát.

– 1 lít nước lọc

– 100 gram sữa đặc có đường.

– Dầu hạnh nhân (Dầu hạnh nhân là một loại phụ gia nhiên liệu y như hạt hạnh nhân thật)

– 300 gram đường phèn.

– 1 ống vani nhỏ.

Bước 1: Rau câu phải ngâm qua đêm cho chương nở lên, sau đó cho bột hạnh nhân đã nở nấu với nước.

Bước 2: Cho từ từ đường cát trắng vào nước rau câu vừa đun, để lửa nhỏ cho tan đường.

Bước 3: Đường đã tan, chúng ta cho sữa vào. Lưu ý: không để nước sôi vì sữa đun sôi mất chất dinh dưỡng.

Bước 4: Chúng ta cho dầu hạnh nhân vào. Dầu hạnh nhân là một loại hương thơm, nếu cho dầu hạnh nhân vào nồi trước sẽ mất hương thơm, nếu cho dầu hạnh nhân sau khi nồi đậu hũ đã nguội thì sẽ không khuếch tán được vị thơm.

Bước 5: Chuẩn bị chén thuỷ tinh, khuôn thuỷ tinh có hoa nhỏ. Đổ đạu hũ vào chén và chờ đậu hũ đông đặ lại

Bước 6: Trong lúc chờ đậu hũ đặc lại chúng ta sẽ nấu nước đường phèn. Đường phèn một khối lớn, chúng ta băm đường phèn cho nhỏ đi, ngâm với nước cho mềm. Đun đường với nước rồi lọc lại qua phễu để lọc được hết chỉ đường phèn.

Trước khi lọc, chúng ta bỏ 1 ống vani hoặc dầu hạnh nhân vào nước đường. Sau đó, để nguội nước đường.

Bước 7: Khoảng chừng 20 phút, đậu hũ sẽ đặc lại, đó là đặc trưng của đậu hũ hạnh nhân. Đổ đậu hũ ra, dùng con dao răng cưa sắt nhỏ ra, sau đó đổ những viên đậu hũ đó vào trong dung dịch nước đường. Ta cho một vài viên đá để cho đậu hũ hạnh nhân mát. Chúng ta có thể đổ đậu hũ hạnh nhân vào trong tủ lạnh cho mát và không bị loãng.

Có rất nhiều loại hạnh nhân: hạnh nhân nguyên hat, hạnh nhân lát, bột hạnh nhân ( chúng ta có thể sử dụng bột hạnh nhân thay cho dầu hạnh nhân), trên thị trường có bán hỗn hợp đặc thù cho món đậu hũ hạnh nhân chỉ cần đổ hỗn hợp bột này nấu với nước đường là có món đậu hũ hạnh nhân.

Đậu hũ hạnh nhân là một món ăn bổ dưỡng: giúp chống lại ô xi hoá, bổ phổi, tiêu đờm… giúp cho cơ thể khoẻ mạnh hơn. Đậu hũ hạnh nhân là một món ăn giải khát ngày hè, không mất nhiều thời gian chế biến để có một món chè đậu hũ mát và thanh.