Cách làm chè khúc bạch trà xanh

  • bởi

Các bạn biết không, ngày nay ẩm thực và ăn uống được giới trẻ ngày càng chú ý đến, món nào ngon, món nào hấp dẫn đều được các bạn trẻ tìm đến nơi và địa điểm để thưởng thức. Tuy nhiên, đâu phải quán nào cũng ngon và đảm bảo chất lượng, phù hợp với vị giác của từng người. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết cách thức làm chè khúc bạch từ bột trà xanh ngon và hấp dẫn, đang được giới trẻ tìm và thưởng thức tại các quán bán chè ngon. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết này để có được phương thức nấu chè khúc bạch trà xanh ngon nhất, phù hợp với vị giác của mình để có thể thưởng thức món chè khúc bạch ngon nhất nhé.

Việc đầu tiên và quan trọng trong nhất cần làm trong việc chế biến món chè khúc bạch trà xanh này là phải có được đầy đủ nguyên liệu. Thành phần chính của chè khúc bạch trà xanh bao gồm:

+ Whipping cream 250 ml

+ 2 bịch sữa tươi

+ 1 bịch rau câu dẻo

+ Bột trà xanh

+ Nhãn hoặc vải

+ Đường phèn

+ Hạnh nhân thái lát mỏng

+ Gelatin dạng lá hoặc bột

+ Lá dứa hay còn gọi là lá nếp

Bước đầu tiên, bạn đun sôi một nồi nước nhỏ trên bếp sau đó cho bột rau câu vào cùng với đường, khuấy đều cho đến khi đường và bột rau câu tan đều, hòa quyện vào nhau thì tắt bếp, đổ hỗn hợp nước vào khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại.

Bước thứ hai chúng ta cho bột trà xanh vào nồi, đun cho đến khi bột trà xanh tan hết thì lại cho 250ml whipping cream, hai bịch sữa tươi cừng với một ít đường phèn vào rồi khuấy đều tay hỗn hợp cho đến khi thấy hỗn hợp sôi và đều thì tắt bếp, cho vào khuôn. Nếu thấy có bong bóng trên mặt khuôn thì vớt ra để khi hỗn hợp đông lại nhìn mịn và đẹp hơn. Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh để đến khi đông lại.

Bước tiếp theo là chế biến nước đường phèn. Vải hoặc nhãn ta dùng tay bóc vỏ sau đó tách hột ra lấy phần thịt trắng bên trong. Đun nồi nước cho sôi sau đó cho đường phèn vào nồi cùng với 1 bó lá dứa cho đến khi nước sôi thì giảm lửa rồi cho phần thịt nhãn hoặc vài vào, như vậy nhãn hoặc vải sẽ có vị giòn không bị mềm sẽ ngon hơn.

Đối với hạt hạnh nhân, cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào lò nướng, nướng cho vàng và giòn đều sau đó mang ra bỏ vào bịch kín.

Bước cuối cùng là mang những khuôn hỗn hợp đã bỏ vào tủ lạnh cắt ra thành từng khúc vừa ăn rồi cho vào chén. Đổ nước đường phèn nhãn hoặc vải vào rồi rắc hạt hạnh nhân lên trên. Như vậy là ta đã có được món chè khúc bạch thơm ngon mát lạnh rồi đấy.

Hi vọng những chia sẻ trên của tôi sẽ giúp các bạn làm ra được món chè khúc bạch trà xanh thơm ngon bổ dưỡng béo ngậy dành cho những người thân của mình, đặc biệt là đối với những bạn đã có một nửa của mình để tăng thêm vị ấm của tình yêu nhé.