Cách làm hạnh nhân rang muối

Hạnh nhân được xuất xứ chủ yếu từ California. California là cái nôi hạnh nhân cho toàn thế giới. California cung cấp hạnh nhân cho 50 tiểu bang khu vực nước Mỹ và 80% sản lượng hạnh nhân trên toàn thế giới. Trải qua thời gian dài, người ta đã chế biến ra rất nhiều loại hạnh nhân: hạnh nhân bơ lạt, hạnh nhân rang muối, bột hạnh nhân, sữ hạnh nhan, hạnh nhân lát, hạnh nhân rang bơ tỏi… Có rất nhiều các để có một món hạnh nhân ngon. Hạnh nhân rang muối được ưu chuộng bới tính tiện ụng của n. Hơn nữa, hạnh nhân rang muối để được rất lâu trong điều kiện không khí bình thường. Ở siêu thị, cửa hàng cũng có bán sẵn rất nhiều loại hạnh nhân rang muối, để hợp với khẩu vị của bạn hơn, sao không thử tự làm tại nhà món hạnh nhân rang muối nhỉ!Hôm nay, chúng ta hãy cùng thực hiện cách làm hạnh nhân rang muối nhé!

Nguyên liệu

– 500 gram hạnh nhân sống

– 5 quả trứng gà

– 10g Đường

– 25 g Muối trắng  hột to

– 10g Hạt tiêu.

Các bước làm hạnh nhân rang muối

– Hạnh nhân sống mua về tách vỏ, lấy hạt ngâm nước 15 phút cho hết nhựa, rửa sạch với nước, sau đó để vào rổ cho ráo nước.

– Đập trứng gà ra, tách lấy lòng trắng.

– Lòng trắng trứng pha với hỗn hợp các loại: đường, muối trắng hột to, hạt tiêu, Khấy đều hỗn hợp.

– Hạnh nhân sau khi đã được rửa sạch và để ráo nước, cho lòng trắng trứng cùng với hỗn hợp ở trên trộn đều lên. Để 15 phút cho hỗn hợp ngấm đều.

– Chuẩn bị lò nướng hoặc lò vi sóng, rải đều hạnh nhân đã được trộn đều cùng với hỗn hợp lòng trắng trứng và các gia vị lên khay nướng. Chú ý: rải đều không để các hạt hạnh nhân đè lên nhau. Sau đó quết bơ chảy lên bề mặt hạnh nhân.

– Cho vào lò nướng để 100 độ. Nướng được 10 phút, bỏ khay ra khỏi lò, đảo hạnh nhân lật mặt cho đều. Lưu ý khí nướng: hạnh nhân là một loại hạt rất dễ chính, vỏ ngoài của hạnh nhân bọc lòng trắng trứng và các loại gia vị cho nên rất dễ cháy. Chính vì vậy, để lửa lò nhỏ tầm khoảng 100 độ và lật mặt hạnh nhân cho chín đều.

– Sau khi đảo hạnh nhân cho đều, tiếp tục cho vào lò vi sóng 15 phút nữa để hạnh nhân được giòn, lúc này để nhiệt lò 130 độ để hạnh nhân giòn hơn.

– Cho ra đĩa, để nguội và thưởng thức.

Đối với cách làm hạnh nhân rang muối rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian của các bà nội trợ. Hạnh nhân rang muối có thể làm nhiều một lúc rồi để nguội gói vào túi ni lông dùng dần. Hạnh nhân rang muối rất được lòng các em nhỏ, bởi hạnh nhân ngọt, bùi, thơm, pha chút muối, chút đường mặn ngọt. Hạnh nhân rang muối có thể ăn không, để nhắm rượu, ăn với cơm, trộn salad đi picnic…rất tiện lợi. Hạnh nhân rang muối làm cho cơ thể ta chóng no, nếu ăn nhiều sẽ có hiện tượng đầy hơi. Nếu các bạn muộn dùng hạnh nhân để giảm béo thì đừng ăn quá nhiều. Mỗi ngày từ 5-10 hạt hạnh nhân để giảm béo các bạn nhé!