Cách làm kẹo socola hạnh nhân

Hạnh nhân được sử dụng rất nhiều để chế biến bánh kẹo, bánh ngọt, kem, sữa tươi hạnh nhân, bánh gato hạnh nhân…

Bánh, kẹo có sử dụng hạnh nhân làm nguyên liệu chế biến có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong thành phần của hạnh nhân có chứa rất nhiều các loại vitamin A, vitamin E, vitamin D …giúp cho người sử dụng có thể làm đẹp da, tăng khả năng tuần hoàn máu, bảo vệ tim mạch, ổn định điều hoà huyết áp….

Trong những dịp valentine, năm mới, sinh nhật, 8- 3, 20- 11. 20 – 10, ngày quốc tế phụ nữ…các bạn có thể trổ tài làm kẹo scola hạnh nhân để tặng cho những người mà bạn yêu thương. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm kẹo socola hạnh nhân nhé:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này:

– Socola nguyên chất 80 %

– 1000 gram hạt hạnh nhân

– 40 ml dầu ăn

– 60 gram đường cát trắng.

Cách làm kẹo socola hạnh nhân

Bước 1: Cho hạt hạnh nhân mua ở siêu thị về rang chín trên chảo nóng. Đến khi thấy có mùi thơm, hạt hạnh ngân vàng giòn thì bắc bếp, để hạnh nhân ra rổ để nguôi.

Bước 2: Nấu cách thuỷ socola.

Đặt lên bếp một xoong nước sôi, chỉ để nước lưng lưng, không được quá bát thuỷ tinh đặt lên. Chuẩn bị một bát thuỷ tinh đặt nằm trong xoong nước. Sau đó bẻ vụn socola vào bát thuỷ tinh. Khi nước sôi, khuấy đều tay cho socola tan chảy. Khi socola đã tan chảy, ta cho đường cát trắng vào từ từ, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Bước 3: Hạnh nhân đã rang chín và để nguội. Tuỳ theo cách bạn muốn ăn socola hạnh nhân như thế nào để chế biến hạnh nhân. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ba cách.

Cách 1: Khi hạnh nhân đã rang chín, để nguội, bạn có thể thái lát mỏng hạnh nhân thành từng lát nhỏ rồi trộn với socola tan chảy ở trên. Sau khi đã trộn đều, dùng tay tạo thành hình khối theo ý thích. Các bạn có thể mua khuôn nhựa, inox nhro hình hoa, trái tim…để làm khuôn cho kẹo của mình. Cách này rất thú vị phải không nào! Vừa có từng lát hạnh nhân được hiện rõ trên bề mặt của socola, vừa có hình dáng yêu thích để tặng cho những người yêu thương.

Cách 2: Khi hạnh nhân đã được rang chín, để nguội, bạn cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hạnh nhân để thành bột hạnh nhân. Sau đó, bạn cho bột hạnh nhân trộn đều với socola tan chảu ở trên. Vo tròn hoặc tạo dáng theo khuôn mình mong muốn. Đối với cách này, bạn có thể cảm nhận hương vị của hạnh nhân hoà quyện nhất vì khi hạnh nhân được tán nhỏ thành bột, hương vị của nó sẽ lan toả nhanh hơn, sâu hơn trong miệng bạn.

Cách 3:  Khi hạnh nhân đã được rang chín, để nguội. Chúng ta để nguyên hạt hạnh nhân tự nhiên của nó, trộn đều với socola tan chảy ở trên. Chúng ta sẽ có được món kẹo socola bọc hạnh nhân. Ưu điểm của cách này là, hạnh nhân còn nguyên hạt, khi cắn ban sẽ có cảm giác giòn tan của hạt hạnh nhân, thơm, giòn, bùi béo của hạnh nhân và vị ngọt ngào của socola hoà quyện vào nhau.