Cách rang quả óc chó

Trong các cách chế biến thì rang quả óc chó sẽ giữ được chất dinh dưỡng cao nhất cho quả óc chó. Có rất nhiều cách rang quả óc chó, sau đay chúng ta cùng tìm hiểu các cách đơn giản nhất để có thể rang quả óc chó.

Rang quả óc chó bằng lò vi sóng

Nguyên liêu:

– 500 gram quả óc chó

Cách làm:

Quả óc chó mua về rửa sạch, tách vỏ lấy hạt óc chó để chế biến. Lưu ý; vỏ hạt óc chó rất cứng, ta có thể ngâm với nước 2 giờ đồng hồ cho mềm rồi dùng kìm kẹp hoặc vật cứng tách vỏ. Hiện nay trên thị trường cũng có bán các loại kìm chuyên dụng để kẹp vỏ óc chó. Chúng ta cũng có thể dùng các vật liệu có sẵn trong nhà như tuốc nơ vít, kìm,các vật kim loại cứng để có thể bóc tác được vỏ quả óc chó.

– Sau khi đã bóc tách vỏ hạt óc chó, ta rửa sạch, để ráo nước hạt óc chó. Chúng ta có thể cho hạt óc chó vào lò vi sóng để rang. Cho hạt óc chó vào khay nướng, dàn đều để các hạt không đè lên nhau. Hạt óc chó rất dễ chín nên chỉ cần để ở nhiệt không quá cao là có thể chín được. Cho vào lò vi sóng để ở nhiệt độ 150 độ C, sau 5-7 phút bỏ khay nướng ra, đảo mặt hạt óc chó cho đều. Cho tiếp vào lò vi sóng tầm 5 phút nữa đến khi hạt óc chó có màu vàng, thơm giòn, có vị béo ngậy là được.

Các bạn có thể cho một chút muối hoặc bơ vào khay nướng cùng với hạt óc chó để hạt óc chó của bạn có vị hấ dẫn hơn.

Rang hạt óc chó bằng chảo

Chuẩn bị

– 500 gram hạt óc chó

– 100 gram bơ lạt

– 30 gram muối hạt trắng.

Cách làm:

– Hạt óc chó sau khi được tách vỏ, chúng ta đem rửa sạch hạt óc chó với nước, để ráo.

– Cho hạt óc chó vào chảo nóng, rang đều tay đến khi hạt óc chó đã ráo hết nước, săn lại. Đảo đều tay khoảng 5 phút, khi hạt óc chó chuẩn bị chín vàng, ta cho bơ lạt và muối vào đảo đều rang cùng hạt óc chó. Khi cho bơ và muối vào sẽ làm cho hạt óc chó có vị thơm hơn, ngậy hơn và muối sẽ giúp cân bằng mùi vị cho hạt óc chó. Chúng ta có được món óc chó thơm ngon béo ngậy cho cả giả đình rồi.

Hạt óc chó rang với mè đen

Nguyên liệu:

– 500 gram hạt óc chó.

– 50 gram mè đen

– 5 lòng trắng trứng.

Cách làm:

– Hạt óc chó đã được rửa sạch, để ráo nước. Trộn hạt óc chó đã chuẩn bị với lòng trắng trứng gà, mè đen. Sau khi hỗn hợp đã trộn đều với nhau, cho lên chao đảo đều tay cho chín đều, để lửa nhỏ.

– Khi hạt óc chó ngả sang màu vàng là chín. Hạt óc chó mè đen dính vào nhau sẽ làm tăng hương vị bù béo của hạt óc chó. Hạt óc chó rang mè đen còn có giá trị dinh dưỡng cao vì mè đen chứa nhiều kẽm, magie, giúp bổ sung dinh dưỡng, làm cho mái tóc của bạn đẹp hơn.