Cây trồng có giá trị nhất hiện nay

  • bởi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cây trông giá trị nhất hiện nay. Chúng ta cùng tham khảo các loài cây có giá trị cao khu vực Miền Bắc để có hướng trong sản xuất, kinh doanh.

Giống Bưởi Diễn

Bưởi diễn là loài cây đem lại giá trị kinh tế vô cùng to lớn cho nông dân, tiểu thương  các khu vực miền Bắc. Hiện nay, có rất nhiều vùng trồng được bưởi diễn vì bưởi diễn là loài cây khá dễ trồng, hơn nữa lại đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình. Bưởi Diễn được nằm trồng các trung tâm Hà Nội tầm 15 – 20 km. Bưởi diễn có vị ngọt, thơm, giòn, mát rất  được người dan ưa chuộng và tin dùng.

Bưởi diễn có kích thước khá nhỏ, đây là loại quả không có ưu thế về cân nặng, cân nặng của chúng chi khoảng tầm 1 kg mỗi quả. Bưởi Diễn có mùi thơm khác biệt với các loại bưởi khác trên thị trường. Múi bưởi diễn nhỏ, tép roc với vỏ, múi bưởi mọng nước và ngọt thanh, vị ngọt của bưởi Diễn không có một loại quả nào sánh được. Bưởi diễn có giá dao động khá lớn trên thị trường, giá thấp nhất là 50 ngàn đồng/ kh, giá cao nhất có khi lên đến 120 ngàn đồng/ kg. Đặc biệt, các dịp lễ Tết giá bưởi Diễn thường tăng vọt bởi quan niệm của đồng bào ta trên mâm ngũ quả ngày tết thường có ít nhất một quả bưởi. Bưởi là một loại cây mang lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân, Trung bình mỗi sào bưởi Diễn đem lại cho thu nhập gia đình từ 70- 100 triệu đồng mỗi năm. Bưởi Diễn dễ thích nghi với khí hậu Việt Nam, do đó rất dễ trồng và đem lại năng suất cao. Người nông dân trồng bưởi diễn phải trồng cây từ giống cây bưởi Diễn khoẻ mạnh, ngọt, đem lại năng suất cao. Đặc biệt lưu ý, khi trồng bưởi Diễn không nên trồng bưởi ghép vởi vì cây bưởi sau này trồng sẽ không có vị ngọt mà sẽ có vị chua, không ngon. Càng trông lâu thì bưởi lại càng có vị ngọt lợ, không có vị ngọt và thơm như bình thường.

Giống cam canh

Cam canh cũng là loại cây đem lại giá trị kinh tế rất cao cho gia đình nông dân. Cam canh được trồng cách Hà Nội tầm 20 km. Cam canh có vị ngọt, màu vàng đỏ. Cam canh trồng càng lâu năm càng ngọt. Cam can của Việt Nam rất được ưu chộng bởi vị ngọt đậm của nó. Cam canh có giá cao hơn hẳn các loại cam khác có nguồn gốc xuất sứ từ Trung Quốc. Giá trị kinh tế của caya cam đem lại vô cùng lớn. Vì vậy, nhiều người dân ở Huyện Nam Từ Liêm Hà Nội nhân giống và trồng loại cây này.

Giống nhãn lồng

Nhãn lồng được trồng phổ biến ở tỉnh Hưng yên. Khi trồng nhãn ở vùng đất này, sẽ cho quả có vị ngọt đậm, vỏ mỏng, cùi dày. Nhãn lồng Hưng Yên có giá cao hơn các loại nhãn lồng ở các khu vực khác. Nhãn lông Hưng Yên khi ăn có vị ngọt đậm, cùi róc, quả nào quả nấy to đều nhau. Nhãn là một loại hoa quả giải khát ngày hè mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng.