Chè khúc bạch làm từ nguyên liệu gì?

  • bởi

Bạn có hay thưởng thức các món chè mát lạnh vào mùa hè không? Mùa hè nóng nực, rất nhiều người có nhu cầu giải khát cơ thể bằng cách ăn chè, uống nước ngọt có ga,… Thời gian gần đây, rất nhiều bạn trẻ đam mê và khoái khẩu món chè khúc bạch. Có thể dễ dàng tìm thấy món chè khúc bạch được bán rộng rãi tại các quán chè. Thưởng thức những và nhìn những thành phần có trong một bát chè khúc bạch mà không ai biết được nó được làm từ những nguyên liệu gì. Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn biết chè khúc bạch được làm từ những nguyên liệu gì để có thể tự tay làm món chè khúc bạch cho gia đình, bạn bè thưởng thức vào ngày hè.

Để có thể làm được món chè khúc bạch giai đoạn đầu tiên và cần thiết nhất đó là nguyên liệu làm chè khúc bạch. Nguyên liệu dành cho món này rất cầu kì và đôi khi hơi khó kiếm một chút, nhưng không sao muốn được thưởng thức món ăn ngon thì bỏ công sức ra cũng đâu là gì đúng không các bạn.

+ Whipping cream: Đây là loại hỗn hợp sữa kem có rất nhiều chất béo khoảng 35,1%và được bán nhiều trong các siêu thị lớn. Để bảo quản chúng thì phải bỏ trong ngăn mát của tủ lạnh, đậy nắp kín nếu không sẽ gây hư hại đến whipping cream.

+ Sữa tươi tiệt trùng có đường: được bán rộng rãi tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị trên toàn quốc.

+ Rau câu dẻo Jelly

+ Bịch nhãn tươi hoặc vải tươi

+ Phomai con bò cười

+ Hạt hạnh nhân được cắt lát sẵn

+ Bột hoặc lá gelatin

Trên là những nguyên liệu cần thiết cho món chè khúc bạch, nhưng bước quan trọng thứ hai là cần phải biết được các chế biến. Ta trộn hỗn hợp whipping cream với sữa tươi tiệt trùng, phomai con bò cười và một ít đường sao cho lượng phù hợp rồi nấu cho đến khi hỗn hợp trong nồi sôi thì tắt bếp sau đó để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông lại thì mang ra cắt thành thành khúc nhỏ.

Cho nước vào nồi nấu, khi nước sôi bỏ đường vào cho tan hết rồi tắt bếp. Nhãn hoặc vải bóc vỏ bỏ hột lấy phần thịt rồi cho vào nồi nước. Vậy là xong một nguyên liệu là nước đường với nhãn hoặc vải rồi đấy.

Rau câu dẻo Jelly ta nấu một nồi nước sôi sau đó cho bột rau câu dẻo Jelly vào nồi, khuấy đều cho đến khi nồi nước sôi, bắc nồi ra rồi đổ vào khuôn sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, đến khi đông lại thì mang ra cắt thành từng khúc vừa ăn.

Hạt hạnh nhân ta thái lát mỏng sau đó cho vào lò nướng, nướng cho giòn vàng các mặt rồi bỏ vào hộp kín để hạnh nhân không bị ỉu, khi ăn sẽ mang ra ăn dần và để được lâu.

Làm xong hết những công việc trên, ta bỏ mỗi thành phần một ít vào chén sau đó rắc lên trên hạt hạnh nhân nướng thái lát mỏng như vậy là ta đã có được món chè khúc bạch thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy. Chúc các bạn hoàn thành món chè khúc bạch ngon thơm bổ dưỡng nhé.