Công thức cách làm bánh hạnh nhân Việt Nam

Hạnh nhân là một loại hạt có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Hạnh nhân được bày bán trên thị trường với nhiều loại hình: dầu hạnh nhân, bột hạnh nhân, hạnh nhân lát, hạnh nhân sống, hạnh nhân bóc vỏ.

Để đa dạng hóa cho món ăn hàng ngày, chắc hẳn những ai yêu thích bánh ngọt sẽ không thể bỏ qua món bánh tuyệt vời: bánh hạnh nhân đúng không? Bất cứ ai đã từng thử qua loại bánh hạnh nhân này cũng không thể không thừa nhận rằng chiếc bánh này là một trong những loại bánh ngọt ngon nhất. Nó được lòng mọi người bởi hương vị thơm ngọt của bơ, bánh xốp mềm mịn, hạnh nhân giòn ngọt và thơm. Hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện loại bánh ngon tuyệt vời này nhé!

Nguyên liệu làm bánh hạnh nhân

– 550 gr bột bánh mỳ.

– 10 gram men nở

– 5gram muối

– 35 gram sữa bột

– 100 gram đường

– 250 ml sữa tươi không đường

– 150 gram whipping cream.

– 1 quả trứng gà ta

– 500 gram hạnh nhân lát.

Cách làm bánh hạnh nhân

– Trộn đều các hỗn hợp sau theo hàm lượng đã chuẩn bị gồm có: bột bánh mỳ, sữa bột, men nở, đường.

– Dần dần bỏ thêm sữa tươi không đường, whipping cream, đập trứng trộn đều rồi dùng máy đánh trứng cầm tay trộn đều hỗn hợp lên. Lưu ý khi sử dụng máy đánh trứng: các bạn hãy để máy đánh trứng ở chế độ nhỏ nhất, khi hỗn hợ đã được trộn đều, bắt đầu tăng số lên để bánh có độ bông, nở đều.

– Lấy hỗn hợ vừa trộn được ra ngoài, nặn đều thành khối tròn. Sau đó, để ra bát lớn, sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lên trên miệng bát để phủ lớp bột. Để bột nghỉ trong vòng 30 phút trong tủ lạnh. Tủ lạnh giữ nhiệt độ từ 12-15 độ là hợp lý nhất để cho bột nghỉ.

– Sau khi đã để bột nghỉ, ta có một bát bột đã được nở phồng. Lấy hỗn hợp ra và chia làm 8 phần bằng nhau. Ta tiếp tục cho bột nghỉ 10 phút. Thời gian này, men sống trong bột sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Vì thế thời gian bột nghỉ sẽ làm thời gian làm tăng lượng men trong bột khiến cho bột phồng lên. Bột phồng, men nở sẽ làm cho bánh của chúng ta nở lên rất to trong lò nướng.

– Sau khi ta đã chia hỗn hợp bột thành 8 phần, dùng thanh cán mỏng bột , sau đó rắc hạnh nhân lát lên trên rồi cuộn lại theo hình xoắn ốc. Lưu ý: hạnh nhân lát chúng ta để ở bước này mới rắc vì khi bột được nhào trộn nhiều lần, rắc hạnh nhân lát ngay từ đầu sẽ rất dễ bị vỡ vụn do nhào trộn nhiều. Hạnh nhân lát có thể mua sẵn ở siêu thị gói đã rang sẵn hoặc mua loại hạnh nhân sống về thái lát, đảo trên chảo nóng cho giòn và thơm.

– Để bánh đã cuốn hình xoắn ốc vào khay nướng. Trước khi bỏ vào khay, thoa một chút dầu ăn hoặc bơ lạt lên trên khay để bánh không bị kết dính. Đồng thời cũng thoa một chút dầu ăn, bơ lên bề mặt bánh để sau khi nướng xong bánh có màu sắc đẹp hơn.

– Bỏ lò dướng 600- 700 độ trong thời gian 20 phút.

– Lấy bánh, trình bày hoàn thiện món bánh hạnh nhân.

=> Mua hạnh nhân xắt lát về làm bánh hạnh nhân tại đây