Hạnh nhân lát sử dụng như thế nào?

Hạnh nhân xắt lát

Hạnh nhân có rất nhiều công dụng tốt cho da, làm đẹp, bổ sung dinh dưỡng, chữa bệnh…Có rất nhiều cách chế biến hạt hạnh nhân. Hạnh nhân có thể được ăn liền, chế biến thành bột, hay thành hạnh nhân lát.

Ngoài bột hạnh nhân thì hạnh nhân lát được sử dụng rất nhiều để chế biến các loại bánh mỳ, bánh ngọt, hoặc sử dụng trong các món chè khúc bạch nổi tiếng trong giới trẻ.

Nguyên liệu:

– 350 Whipping Cream.

– 250 ml sữa tươi không đường.

– 0,5 kg vải thiều hoặc nhãn tươi.

– 05 ml tinh dầu hạnh nhân.

– 150g đường cát trắng, 100g đường phèn.

– 50 g bột gelatine

– 50g hạnh nhân lát.

Cách làm:

– Bước 1: Bột gelatine ngâm ngập nước với một ít nước ấm. Khi gelatine nở hết, đun cách thuỷ ở nhiệt cao cho bột gelatine tan hoàn toàn.

– Bước 2: Nấu syrup: 500 ml nước + 150g đường phèn, cho lên bếp đun sôi để tan đường rồi sau đó để nguội.

– Bước 3: Lấy tô lớn đổ sữa tươi, whipping cream, 100g đường cát trắng  rồi khuấy đều để hỗn hợp hoà tan vào nhau.

Bước 4: Để tiếp tục, ta đem hỗn hợp vừa trộn được ở trên đun với lửa nhỏ trong thời gian khoảng 10 phút. Sau đó, ta đổ tinh dầu hạnh nhân vào hỗn hợ đã sôi rồi tắt bếp. Đun sôi để nguội hỗn hợp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông qua đêm.

– Bước 5: Vải tươi tách vỏ bỏ hạt. Cho vải vào nước đường đun sôi để vải có độ giòn. Khi nước sôi, tắt bếp ngay lập tức để vải vẫn giữ được độ giòn, không bị nhũn.

Bước 6: Hạnh nhân lát rang cho vàng và thơm, sau đó bọc hạnh nhân vào giấy báo, gói lại cho giòn.

Bước 7: Sau khi hỗn hợp khúc bạch đã để tủ lạnh 2 giờ, lấy ra khỏi tủ lạnh, lấy dao cắt lượn sóng thành từng miếng vuông, chữ nhật vừa ăn. Bỏ ra cốc, bát thuỷ tinh trộn cùng với vải, nước đường và rắc hạnh nhân lát lên trên để ăn cùng.

Hạnh nhân lát được sử dụng phổ biến và rất ưu chuộng vì giá cả phải chăng, nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ. Hiện nay, hạnh nhân lát thường được các đầu bếp bánh ngọt tin dùng và ưu chuộng. Hạnh nhân lát được dùng để chế biến làm gia tăng hương vị cho loại bánh ngọt. Bánh ngọt hạnh nhân lát được bán rất chạy trên thị trường, ngoài việc hạnh nhân lát làm tăng tính thẩm mỹ cho chiếc bánh, hạnh nhân lát còn được đánh giá cao bởi tính dinh dưỡng mà nó mang lại. Với những chiếc bánh ngọt ngậy mùi thơm từ bỡ sữa, đem lại cảm giác béo ch người ăn, chúng cũng vô tình làm tăng cân của bạn, thì hạnh nhân lát lại như một hiệp sỹ cứu cánh cho bạn để khỏi lo về cân nặng.

Trong thành phần của hạnh nhân lát có chứa omega 3, chất cơ, vitamin E, vitamin D giúp hỗ trợ việc giảm cân cho bạn, hạnh nhân lát cũng làm cho da bạn trở nên đẹp và mịn màng hơn. Vừa ăn bánh ngọt vừa giảm cân lại có làn da đẹp thì thật tuyệt vời phải không nào. Hạnh nhân lát có thể ăn kè với salad ra củ quả hỗ trợ giảm cân hiệu quả lắm các bạn nhé!