Hột é có tốt cho bà bầu không?

  • bởi

Hột é là một thức uống giải khát không thể thiếu trong ngày hè nắng nóng. Hột é giúp ta thanh nhiệt, giải độc cơ thể, tinh thần sảng khoái, đầu óc minh mẫn hơn. Trong thành phần của hột é có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, các loại chất khoáng, chất xơ cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin bổ dưỡng giúp chúng ta có thể tăng cường sức khoẻ, tự tin lao động cho cả một ngày dài. Hột é có tính nhầy cao, giảm oxi hoá cho cơ thể, chống lão hoá. Với công dụng của hột é nhưu vậy, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ là hột é có tác dụng tốt cho bà bầu. vậy, hột é có tốt cho bà bầu không?

Trong thời gian mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu đời của thai nhi, việc sử dụng thực phẩm nào là rất quan trọng, nó giúp bé phát triển trí não, tăng cường chất dinh dưỡng và bảo vệ cơ thể mẹ tránh khỏi những bệnh tật không mong muốn. Trong thời gian mang bầu, hột é có tốt cho bà bầu không? đây là câu hỏi được nhiều bà bầu quan tâm và luôn luôn thắc mắc để cso một sức khoẻ mẹ tròn con vông. Câu trả lời là không, hột é không tốt cho bà bầu khi mang thai. Chúng ta cùng tìm hiểu xem lý do tại sao hột é lại không tốt cho bà bầu khi mang thai.

Hột é có tính nhuận trường, hột é thường được sử dụng : pha vào nước uống trực tiếp, sử dụng hột é pha cùng với nước hoa quả để uống mát gan bổ thận. Tuy nhiê, hột é có tính nhuận trường, điều này lại hoàn toàn không tốt cho bà bầu. Chính vì điều này, hột é gây ra tác động đẩy thai ra ngoài, khiến cho bà bầu rất dễ có nguy cơ sẩy tha, thai không được giữu ở tử cung. Điều này rất nguy hiểm cho tính mạng của thai nhi. Vì vậy, việc sửu dụng hột é trong thời kỳ mang bầu là hoàn toàn không tốt cho mẹ bầu.

Nếu sử dụng hột é mà pha với một lượng nước ít, khi vào ruột, hột é có tính hút nước, hột é nở ra và có thể gây tắc ruột. Nhiều trường hợp phải đi cấp cứu do sử dụng hột é với quá ít nước, tắc ruột thành búi và có thể phải tiến hành phẫu thuật. Khi dùng hột é quá liều, có thể gây đau bụng, rối loạn tiêu hoá. Hột é có hàm lượng chất xơ caoo, chúng có thể làm chậm hấp thu các loại thuốc theo đường uống trực tiếp. Chúng ta chỉ nên dùng hạt é trước khoảng hai tiếng đồng hồ trước khi sử dụng các loại thuốc khác.

Hột é có một tác dụng tuyệt vời để làm chậm sự đông máu, máu sẽ không đông sau một thời gian dài. Tuy nhiên điều này là không tốt cho mẹ bầu, bởi có thể dẫn đến các biến chứng không đáng có.

Đối với những sản phẩm hột é này, tuyệt đối không cho bà bầu sử dụng chúng với bất cứ một lần nào trong thời kỳ mang thai. Trong thời gian mang bầu bí, bà bầu nên sử dụng những loại thực phẩm, các loại hạt có tính đem lại chất dinh dưỡng cao cho cơ thể bà bầu như hạt óc chó, hạt hạnh nhân, tinh dầu hạnh nhân nguyên chất.