Những loại trái cây đắt nhất thế giới

  • bởi

Đó là những loại trái cây đẹp mắt, độc đáo, tinh tế, khó trồng, có giá trị dinh dưỡng cao, chuyên phục vụ cho nhà giàu và giới tài phiệt. Đó là những loại cây có giá trị tương đương với một gia tài.

Nói đến các loại trái đắt nhất thế giới, chúng ta có thể nhắc ngay đến cặp xoài Nhật Bản đã được đem ra đấu giá trong một phiên đấu giá hồi tháng 5 năm 2016. Hai quả xoài này được bán với giả kỷ lục nhất trừ trước tới giờ. Giá bán hai quả này lên tới sáu mươi triệu đồng một trái.

Nhật bản là quốc gia có chứa nhiều loại quả nổi bật với giá cao ngất ngưởng. Nhật Bản sở hữu giống dưa hấu được coi như là báu vật nông nghiệp quốc gia của Nhật Bản. Quả dưa hấu đặc biệt này có vỏ ngoài đen bóng, bên trong có ruột đỏ, vị ngọt, thanh mát. Năm 2008, quả dưa hấy đặc biệt này có giá lên tới 130.00. 000 đồng. Giá kỷ lục khủng khiếp nhất trong lịch sử trồng trọt, chăn nuôi ở Nhật Bản. Quả dưa hấu này có vitamin cao hơn gấp 3 lần với các loại dưa hấu vỏ xan, ruột đỏ khác.

Nhật bản quả không hổ danh là thiên đường các loại hoa quả với giá trên trời. Tại các siêu thị ở Nhật Bản, mỗi quả táo Sekai – ichi được bán với giá lên tới 21 đô la mỹ, tương đương với 420.000 đồng ở Việt Nam. Mỗi quả táo có điều đặc biệt là được rửa bằng mật ong mỗi ngày để có một vị ngọt thanh mát tuyệt vời.

Tiếp theo là cặp dưa vàng nổi tiếng có tên là Yubari King của Nhật Bản, có giá lên tới 23.000 đô la Mỹ, tương đương với gần 500 triệu đồng tiền Viêt. Báo chí mệnh danh đây là loài dưa đắt nhất thế giới, không có bất cứ loại dưa nào có thể sánh nổi với nó.

Có một loại quả mà trong suốt hai năm liền được bón bằng phân ngựa đua, nước tieru, rơm xắt nhỏ và các kỹ thuật nuôi trồng đặc biệt của Anh. Loại dứa này sinh sản và phát triển hoàn toàn bằng các kỹ thuật tự nhiên. Giá của loại dưa này lên tới khoảng 1.500 đô la Mỹ ( tức là khoảng 35 triệu đồng việt Nam) . Để thưởng thức loạ dứa hảo hạng này, người ta mang đi chế biến cùng với các loại thức ăn hảo hạng như thịt bò, cá hồi…Dứa này chỉ được trồng và phục vụ cho hoàng gia Anh trong các dịp nghi thức trọng đại.

Tiếp theo là loài dâu kiêu sa và quý hiếm được trồng tại thành phố New Orlean xinh đẹp. Với mỗi quả dâu tuyệt đẹp, hoàn hảo, có chứa nhiều vitamin và dưỡng chất như thế này chúng có giá lên tới 1.4 triệu đô la mỹ. Mỗi  khay dâu tây này được bày bán cùng với một chiếc nhẫn kim cương danh giá, được thợ kim hoàn giỏi nhất chế tác hoàn toàn thủ công và có vẻ đẹp bậc nhất trên thế giới.

Tiếp tục là người anh em Nhật Bản, những người thông minh nhất thế giới này giao bán một chùm nho với giá lên tới 6.400 đô la Mỹ. Tất nhiên, chùm nho tuyệt tác này được giao bán trong một phiên bán đấu giá tại Nhật bản. Như vậy, mỗi quả nho có giá lên tới 250 đô la Mỹ. Thật kinh khủng phải không nào!