Phụ nữ 40 tuổi cần bổ sung gì?

  • bởi

Phụ nữ 40 tuổi cần bổ sung vitamin D

Vitamin D đóng vai trò rất quan trọng trong việc bổ sung, duy trì sức khoẻ cho phụ nữ tuổi 40. Người phụ nữ phải làm rất nhiều việc hàng ngày, chịu nhiều áp lực. Vì vậy, cần phải bổ sung vitamin D. Vitamin D giúp người phụ nữ trao đổi chất tốt hơn, giúp cho hệ thần kinh khoẻ mạnh, xương vững chắc hơn, chống được các nguy cơ loãng xương.

Phụ nữ tuổi 40 tuổi cần bổ sung canxi

Khi bước vào ngưỡng tuổi 40, người phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ loãng xương cao. Trong thời gian mang thai, các khớp xương chậu, đốt sống lưng…chịu áo lực trục tiếp từ cân nặng của bé. Trong thời gian mang bầu, mẹ bầu thường xuyên phải chịu các áp lực cân nặng lên xương châu, sống lưng, chân …khiến cho sau khi sinh nở, các khớp sẽ có xu hướng yếu dần đi và phụ nữ tuổi 40 có phải đối mặt với nguy cơ loãng xương. Chúng ta cần phải bổ sung canxi trong thực phẩm hàng ngày. Có thể ăn nhiều cá, xương bò, xương lợn, rau ngót, các loại sườn sụn…Ngoài những thực phẩm hàng ngày chúng ta cũng nên uống các loại sữa để bổ sung canxi cho cơ thể như ensure Gold…

Phụ nữ tuổi 40 tuổi cần bổ sung các loại vitamin A, vitamin E

Phụ nữ là vẻ đẹp của tạo hoá, khi bước đến ngưỡng tuổi 40, người phụ nữ sẽ gặp những vấn đề về da. Người phụ nữ cần phải bổ sung vitamin E, để có làn da hồng hào, mịn màng. Thời tiết khí hật Việt Nam khá khô và ẩm, vì vậy chính là nguyên nhân khiến làn da của chusung ta không được căng mịn lâu. Chúng ta nên bổ sung vitamin E bằng những  loại thực phẩm giàu vitamin E như: quả hạnh nhân, quả óc chó, bột yến mạch… những thực phẩm này sẽ bổ sung và cân đối được hàm lượng vitamin E cho cơ thể. Có thể mua các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin E có bán sẵn trên tất cả các đạu lý và cửa hàng thuốc trên toàn quốc

Phụ nữ 40 tuổi cần bổ sung protein

Khi 40 tuổi chúng ta gặp những vấn đề về cân nặng. Tuy nhiên, không nên vì thế mà có mốt chế độ ăn kiêng quá ngạt nghoè khiến cho cơ thể bị thiếu hụt lượng prptein cần thiết. Chính vì vậy, nên ăn các loại thịt, cá bò, gà… mỗi ngày và thay đổi các món ăn liên tục để cơ thể có thể hấp thụ được protein đa dạng nhất. Protein là chất dinh dưỡng quan trọng có trong việc trao đổi chất. Thiếu protein, cơ thể sẽ hạ huyết áp, không có khả năng làm việc được. Chính vì vậy, cần lưu ý để bổ sung lượng vitamin cần thiết cho cơ thể mỗi ngàỳ.

Phụ nữ 40 tuổi cần bổ sung hàm lượng sắt mỗi ngàỳ

Sắt rất cần thiết cho tuần hoàn máu, tuần hoàn não…thiếu hàm lượng sắt trên cơ thể sẽ làm cho bạn hoa mắt, chóng mặt, có triệu chứng chóng mặt buồn nôn…Chúng ta nên bổ sung thành phần sắt cho cơ thể bằng những thực phẩm chứa nhiều chất sắt như: rau ngót, chuối xanh…Như vậy cơ thể mới có thể khoẻ mạnh, đảm bảo năng lượng để duy trì được mọi hoạt động sống hàng ngày.