Quả óc chó được trồng ở đâu?

Quả óc chó có nhiều giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao. Quả óc chó được trồng ở đâu? đây là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng thắc mắc khi tiêu dùng sản phẩm này. Quả óc chó có nguồn gốc từ khu vực Trung Đông, Nam Ấn. Tuy vậy, quả óc chó lại phù hợp với khí hậu ở Mỹ. Thời gia gần đây, quả óc chó tiêu thụ tại thị trường Việt Nam lại có nguồn gốc xuất sứ từ Trung Quốc. Ở Việt Nam, người nông dân cũng đã bắt đầu biết cách gieo trồng hạt óc chó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về từng loại quả óc chó ở từng khu vực khác nhau nhé!

Quả óc cho là một trong những loại quả đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho con người, rất tốt cho sức khoẻ.  Gần đây, một số vùng miền ở Việt Nam đã trồng thành công được cây óc chó. Người nông dân trồng trọt hạt óc chó tại các tỉnh: Lào Cai, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang…Do đặc điểm về khí hậu, đất đai có sự khác nhau do vậy hạt óc chó trồng tại Việt Nam cũng  có những điểm khác nhau so với quả óc chó tại các quốc gia, lãnh thổ khác.

Quả óc chó được trồng tại Việt Nam có hình dạng khá tròn, to hơn quả nhãn, vỏ quả óc chó có hình dạng khá là nhẵn, cùi vỏ rất dày. Quả óc chó được trồng ở Việt Nam không để hạt, có hạt to, hạt nhỏ khác nhau. So với quả óc chó được trồng ở Mỹ, Úc, Canada..thì chất lượng và dinh dưỡng trong quả óc chó ở Việt Nam không đều. Cũng có lẽ do đất và khí hậu của Việt Nam không có đủ nên khi ăn quả óc chó không có vị bùi và béo lắm. Quả óc cho Việt Nam có giá rẻ hơn rất nhiều so với những quả của những nước khác. Giá của hạt óc chó Việt Nam tối đa là 150.000 đồng/ kg.

Quả óc chó ở Mỹ là vua của các quả óc chó bởi chất lượng dinh dưỡng mà nó mang lại. Ở Mỹ, California là vùng được trồng hạt óc chó nhiều nhất, nó cung cấp cho trị trường thế giới tới 65% tổng sản lượng óc chó trên toàn thế giới. Những người tiêu dùng cũng rất ưa chuộng hạt óc chó được trồng ở Mỹ. Hạt óc chó có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn các loại quả óc chó được trồng ở các khu vực khác.

Có rất nhiều loại của óc cho được ưa chuộng tin dùng như: Óc chó Chandle, Harley…

Trong số đó, hạt óc chó Chandler và Hartley là những loại hạt óc chó bán chạy nhất trên thị trường. Óc cho Chandler được nhiều người tiêu dùng chọn mua vở vỏ hạt rất mong, to đều, đẹp. Trọng lượng hạt óc chó bên trong óc chó Chandler nặng hơn hẳn các dòng óc chó khác. Vị của óc chó Chandler được đánh giá là béo hơn, ngậy hơn và thơm hơn.

Quả óc chõ Mỹ có hình dạng đặc thù so với các dòng hạt óc chó khác: Quả óc chó Mỹ hình dáng dài, thuôn như quả trám Việt Nam, một đầu của quá khá bằng phẳng, đầu còn lại thì hơi nhọn, đặc biệt, quả óc chó có thể nhẵn hoặc sần sùi.Quả óc chó có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong các loại hạt óc chó, thành phần hạt óc chó có chứa nhiều Omega 3.