Tác dụng của hạt dẻ với bà bầu

  • bởi

Trên thị trường hiện nay các loại hạt được bán rộng rãi như: hạt chia, hạt dưa, hạt bí, hạt dẻ, hạt điều,… Các loại hạt trên đều có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại cho người tiêu dùng những lợi ích nhất định nào đó. Trong đó có một số loại hạt rất tốt cho người mang thai, sau đây tôi sẽ nói về lợi ích của hạt dẻ đối với những phụ nữ đang mang thai.

Theo các nhà nghiên cứu, trong hạt dẻ có chứa nhiều protein, chất béo, đặc biệt là vitamin C và tinh bột rất tốt cho sức khỏe, cung cấp cho cơ thể chúng ta nguồn năng lượng dồi dào, giúp giảm mệt mỏi nhanh và giảm stress. Đặc biệt bà bầu thường xuyên ăn hạt dẻ sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, xương chắc khỏe và đặc biệt là trong thời kì mang thai giúp giảm mệt mỏi.

Để biết rõ hơn về tác dụng của hạt dẻ đối với bà bầu, tôi sẽ phân tích rõ hơn các thành phần có trong hạt dẻ.

Trong hạt dẻ có chứa rất nhiều Kali tốt cho hệ tim mạch: Với những bà bầu có nhịp tim và huyết áp không ổn định thì ăn hạt dẻ mỗi ngày là một lựa chọn sáng suốt và đúng đắn. Kali trong hạt dẻ sẽ giúp phòng ngừa tim mạch, bảo vệ tim và giảm thiểu nguy cơ tăng huyết áp.

Trong hạt dẻ không chỉ có nhiều loại vitamin mà còn chứa nhiều khoáng chất có tác dụng nâng cao sức khỏe, làm giảm nguy cơ rủi ro mắc bệnh. Đối với người mang thai cần bảo vệ sức khỏe cho thai nhi trong bụng, tăng cường sức mạnh của xương, ngăn ngừa đáng kể khả năng thai nhi bị khuyết tật khi còn trong bụng mẹ. Không chỉ vậy, hạt dẻ còn giúp bà mẹ mang thai tăng cườn hệ thống miễn dịch cho cơ thể, giúp cho thai nhi được bảo vệ và phát triển khỏe mạnh đến khi chào đời.

Trong hạt dẻ có chứa chất chống oxy hóa giúp cho các bà mẹ đang mang thai hỗ trợ khả năng miễn dịch tốt và giúp cho thai nhi trong bụng mẹ phát triển tốt. Vì vậy trong thực đơn của bà bầu nên có hạt dẻ.

Hạt dẻ còn có chất xơ có tác dụngđiều hòa lượng đường trong máu tuy nhiên nếu ăn nhiều hạt dẻ thì dạ dày sẽ sản sinh nhiều axit gây ra chứng đầy bụng, đầy hơi nghiêm trọng hơn là tăng nguy cơ bị táo bón chính vì vậy bà bầu không nên ăn quá nhiều hạt dẻ sẽ không tốt, nên ăn hạn chế mỗi ngày khoảng mười hạt.

Ngoài ra hạt dẻ còn chứa nhiều carb giúp ổn định năng lượng, ổn định chức năng thần kinh. Chất cacbohidrat trong hạt dẻ có hàm lượng khá cao nên được tiêu hóa chậm, giúp cơ thể no lâu tuy nhiên có một vấn đề là những ai đang ăn kiêng, giảm cân thì không nên ăn nhiều hạt dẻ sẽ khiến cho cơ thể tăng cân một cách mất kiểm soát.

Trên đây là những tác dụng tuyệt vời của hạt dẻ đối với mọi người đặc biệt là bà bầu, người đang mang thai. Mỗi người chúng ta nên sử dụng hạt dẻ để giúp có một sức khỏe tốt, một trái tim khỏe mạnh để chống lại mọi bệnh tật không muốn có.