Tác dụng của hạt hạnh nhân với bà bầu

  • bởi
QUẢ HẠNH NHÂN MUA Ở ĐÂU TPHCM

Đối với các bậc cha mẹ, đặc biệt là các bà bầu sức khoẻ của con cái là mối quan tâm được đặt lên hàng đầu. Trong thai kỳ, bà bầu cần chú ý tới sức khoẻ của em bé. Các thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày cũng cần phải đươc lựa chon kỹ càng để đem lại cho cả mẹ và bé một sức khoẻ tốt nhất. Hạt hạnh nhân có nguồn gốc từ Châu Âu, hiện nay đang được nhân giống và phổ biến ở các tỉnh như Thanh Hoá, Nghệ An…Hạt hạnh nhân có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và được bày bán trên thị trường với giá thành khá cao với nhiều chủng loại khác nhau. Hạt hạnh nhân có rất nhiều công dụng, trong đó nổi bật nhất là công dụng bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu, thai nhi. Chúng ta cùng tìm hiểu các công dụng của hạt hạnh nhân đối với sức khoẻ của bà bầu và thai nhi nhé:

  1. Hạt hạnh nhân giúp cho tim thai ổn định, điều hoà huyết áp

Hạt hạnh nhân có tác dụng rất tốt cho thai kỳ của cả mẹ và bé. Nhiều công trình khoa học nghiên cứ cho thấy, hạt hạnh nhân giảm nguy cơ về các bệnh tim mạch 40%. Trong hạt hạnh nhân có chứa rất nhiều chất béo đơn bão hoà, giúp cho tim thai ổn định, làm ổn định huyết áp và tăng khả năng vận động của tim. Hạt hạnh nhân có chứa hàm lượng Vitamin E cao giúp chống ô xi hoá, cân bằng và điều hoà mạch máu. Hạt hạnh nhân chứa nhiều Manesium, chất này làm giảm các cơn đau tim, ngăn chặn các chất làm tổn hại đến động mạch.

  1. Hạt hạnh nhân làm giảm nguy cơ dị tật thai nhi

Khuyết tật thai nhi là một nỗi lo vô cùng đáng sợ đối với các bậc cha mẹ. Cha mẹ nào cũng muốn sinh con khoẻ mạnh và lành lặn. Hạt hạnh nhân có chứa chất acid- folic giúp cho mẹ bầu bổ sung dinh dưỡng cho bé, giúp bé giảm thiểu được nguy cơ dị tật thai nhi.

  1. Hạt hạnh nhân làm giảm đau đầu và ngăn ngừa ung thư

Trong thời kỳ mang thai, các mẹ bầu cần hạn chế uống các loại kháng sinh, thuốc có chất kích thích… Tuy nhiên, khi thời tiết thay đổi khó có thể tránh khỏi những bệnh như cảm cúm, đau đầu, sổ mũi…Hạt hạnh nhân có chứa các chất manesium làm giảm đau đầu, đau nửa đầu mà không cần dùng tới thuốc. Mỗi ngày mẹ bầu nên sử dụng từ 100- 200 gram hạt hạnh nhân để đảm bảo cho thai nhi được phát triển tốt nhất. Cách chế biến hạt hạnh nhân cũng rất đơn giản và phong phú, có thể giã nhỏ, chiên bơ tỏi, hạnh nhân xào thịt gà, hải sản, hạt hạnh nhân có thể chế biến thành sữa hạnh nhân rất dễ uống và tiện lợi.

  1. Hạt hạnh nhân bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi

Hạt hạnh nhân có chứa rất nhiều vitamin A, vitamin E, vitamin D, chất béo, omega 3, phenylalnine, Folate, axit folic… giúp cho mẹ có thể bổ sung chất dinh dưỡng trực tiếp cho bé. Các chất dinh dưỡng trong hạt hạnh nhân giúp bé phát triển tim mạch, hệ vận động, giúp bé thông minh. Hạt hạnh nhân còn chứa chất xơ giúp cho bé cân bằng dưỡng chất.