Tác dụng của quả óc chó đối với bà bầu

Quả óc chó là một loại thực phẩm đắt đỏ, tuy vậy, quả óc chó mang lại rất nhiều lợi ích cho bà bầu. Quả óc chó vô cùng tốt cho sức khoẻ con người đặc biệt hơn cả là tác dụng đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Trong thành phần của quả óc chó có chứa nhiều vitamin E, omega 3, phot pho…Đặc biệt, thành phần omega 3 của quả óc chó lớn gấp 3 lần thành phần omega 3 trong cá hồi, từ đó giúp thúc đẩy sự phát triển của vùng đạ não cho thai nhi và cho trẻ enhor. Đặc biệt, khi bà bầu sử dụng hạt óc chó trong suốt thời gian thai kỳ sẽ làm não bộ của bé thông minh hơn, cơ thể phát triển vô cùng khoẻ mạnh.

Quả óc chó bổ sung cho mẹ và thai nhi nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Cứ trong 1000 gram nhân quả óc chó có chứa tới 6420 calo, 140g protein, 620 g chất béo. Chất béo trong quả óc có rất phong phú và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Trong thời kỳ mang thai, nội tiết tố thay đổi, nhiều bà bầu có chứng ngại dầu mỡ, hoặc ngại mùi dầu mỡ, quả óc chó có thể bổ sung lượng chất béo cần thiết cho cơ thể mà không cần phải ăn các món ăn có dầu thực vật, động vật.Tuy nhiên, nếu sử dụng hạt óc chó quá nhiều sẽ gây  nên chứng béo phì cho bà bầu. Bà bầu quá béo sẽ ảnh hưởng đến đường huyết, tim mạch của bà bầu, dễ dẫn đến tắc mạch máu, mỡ máu… gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Quả óc chó tốt cho não bộ của bé

Quả óc cho kích thích sự phát triển vùng đại não cho các bé, thai nhi , tăng cường trí thông minh cho trẻ em. Chính vì điều này, quả óc chó được các bà mẹ phương Tây tin dùng va sử dụng trong suốt thời kỳ thai nhi.

Không chỉ tốt cho não bộ của bé, quả óc chó còn tốt cho não bộ của mẹ. Trong thành phần của quả óc chó có omega 3, magie, kẽm…giúp cho bà bầu giảm thiểu được stress, căng thẳng, giúcho bà bầu có một giấc ngủ sâu hơn. Chỉ cần ăn một vài quả óc chó, sẽ khiến bạn ngủ ngon như uống một cốc sữa ấm vậy.

Quả óc chó ngăn ngừa khả năng viêm nhiễm vùng kín cho bà bầu

Trong thời gian mang bầu, mắc phải việc bị viêm nhiễm một vùng nào đó trên cơ thể đúng là ác mộng với các bà mẹ mang thai. Đặc biệt, khi mắc phải các bệnh viêm nhiễm vùng kín thì điều đó thực sự tệ hại và gây phiền toái không nhỏ cho cuộc sống của bà bầu. Viêm nhiễm vùng kín và phải sử dụng đến các loại thuốc kháng sinh, thuốc kích thích…sẽ làm tăng kahr năng dị tật thai nhi. Quả óc chó sản sinh ra chất có thể chống lại viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm vùng kín.Ăn quả óc chó thường xuyên sẽ khiến cho bạn giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm vùng kín. Bà bầu có thể yên tâm về sức khoẻ của thai nhi trong suốt thời kỳ mang bầu. Quả óc chó có gia thành cao hơn so với các loại hạt khác cũng chính vì những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại.