Tác dụng của quả óc chó đối với trẻ em

Cơ thể của trẻ em là một cơ thể đang trong giai đoạn phát triển. Các bộ phận trên cơ thể cũng đang dần hoàn thiện, đặc biệt là bộ não. Các hệ thống bảo vệ cơ thể, sản sinh ra miễn dịch còn yếu, vì vậy các bậc cha mẹ cần phải quan sát sát sao với việc ăn uống của con mình để đảm bảo bé có một cơ thể tốt nhất. Trong giai đoạn phát triển này, cơ thể bé cần nhiều chất béo hơn người lớn đặc biệt là các vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của bộ não.

Quả óc chó cung cấp hàm lượng omega 3 rất cao, quả óc chó thuộc hàng thực vật có thể cung cấp omega3 cao nhất trong hệ thực vật trong tự nhiên. Hàm lượng omega 3 cảu quả óc chó cao gấp 5 lần so với thịt cá hồi, cao hơn cả các loài động vật khác. Omega 3 có trong quả óc chó giúp kích thích sự phát triển của não bộ, đây là thực phẩm đặc biệt tốt cho não. Loại chất béo này giú não hoạt động đúng chức năng. Bộ não là trung tâm điều khiển mọi hoạt động sống của cơ thể, nếu bổ sung dưỡng chất cần thiết cho não, não sẽ phát triển tốt, tăng cường trí thông minh. Ăn quả óc chso khiến trẻ tránh mắc các bênh trầm cảm, điều khiển được các hành vi của mình, chống streess, giúp cho trẻ hoạt bát, năng động.

Quả óc chó có chứa hàm lượng canxi khá cao. Ăn từ 10 – 20 hạt óc chó mỗi ngày tương đương với uống một ly sữa tươi. Trẻ đang trong giai đoạn lớn từng ngày, việc bổ sung canxi cho cơ thể béo là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay trên thị trường, các mẹ cũng có thể sử dụng các loại sữa bột, sữa tươi để tăng chiều cao cho trẻ. Các sản phẩm đó đều an toàn và rất tốt. Tuy nhiên, các mẹ chắc sẽ chẳng thể bỏ qua một loại thực phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, hàm lượng canxi cao tương đương với uống sữa mỗi ngày. Quả óc chó có nguồn gốc từ các nước phương Tây. Ta có thể thấy rõ sự khác nhau của trẻ em Châu Âu và trẻ em ở khu vực Châu Á. Phần lớn trẻ em Châu Á không có được chiều cao lý tưởng như các trẻ em Châu Âu, một phần cũng là do chế độ ăn uống của trẻ. Hiện nay, nhiều bà mẹ Việt Nam vẫn chưa có thói quen cho con ăn uống và sử dụng các sản phẩm từ quả óc chó. Với những tính năng, công dụng tuyệt vời của quả óc chó,các nhà khoa học khuyến cáo nhười dân nên sử dụng loại thực phẩm này hàng ngày.

Ngoài ra, quả óc chó cung cấp cho trẻ hàm lượng chất chống oxi hoá cao, giúp trẻ chống lại được các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài, Hiện nay, môi trường sống của chúng ta đang bị đe doạ nặng nề. Hằng ngày, chúng ta thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi, không khí ô nhiễm, nguồn nước ô nhiễm. Vì vậy, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý cho con cái sử dụng những thực phẩm có chất chống oxi hoá cao để cho trẻ em có thể tránh được những tác nhân gây hại từ bên ngoài.